Ngày rằm,tinh bột nghệ vàng mùng một dù không phải cần là phật tử phát nguyện ăn chay, game thủ vẫn rất có thể tranh thủ chế biến món đậu hũ chiên sả ớt thêm nghệ vàng, vừa lạ miệng, vừa ngon, rất tốt cho sức khỏe lại đơn giản chế biến.
chỉnh sửa bột nghệ hàng ngày là lời khuyên của nhiều chuyên gia dinh dưỡng và y khoa để giúp ngăn ngừa nhiều chứng bệnh, trong đó có cả ngăn ngừa ung thư, viêm nhiễm, thoái hóa khớp, một số bệnh đường tiêu hóa, và bệnh Alzheimer… Theo khám xét dịch tễ cho thấy, người Ấn Độ có thói quen ăn tất cả món ăn có gia vị là nghệ rubi cho nên tỷ trọng người Ấn Độ bị mắc các bệnh ung thư và Alzheimer thấp nhất thế giới.
Có nhiều cách bổ sung bột nghệ nguyên chất hàng ngày, trong đó ứng dụng tác dụng của tinh bột nghệ như gia vị trong một số món ăn cũng là cách giúp sửa đổi tác dụng của tinh bột nghệ dễ dàng nhất nhưng mà vẫn đem lại thành công tuyệt vời cho sức khỏe.
Nguyên liệu chế biến món đậu hũ chiên sả ớt:
- Đậu hũ: 6 miếng
- Sả: 3 cây
- Ớt tươi: 1 quả (lượng ớt tùy thuộc vào mức độ game thủ ăn cay được như thế nào)
- Gia vị: muối, bột ngọt
- Nước tương (xì dầu)
Đậu hũ chiên sả ớt, nghệ đá quý, đậu hũ, món chay, sức khỏe, tinh nghệ, công dụng của tinh bột nghệ, nghe vang, tác dụng của tinh bột nghệ đá quý, bot nghe vang
Đậu hũ chiên sả ớt nghệ kim cương món chay vừa ngon vừa bửa
Cách làm:
- Để
làm trắng da với bột nghệ một mặt đậu hũ khía chéo sâu 2/3 miếng đậu, sau đó lật mặt kia lên khía chéo theo chiều ngược lại để miếng đậu hũ không bị vỡ.
- Sả và ớt tươi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê bột ngọt và tinh bot nghe, chút muối (vì ớt bột cũng có vị mặn tương đối).
- Trộn đều hỗn hợp sả ớt rồi đem phủ lên bề mặt của đậu, khẽ ấn nhẹ để sả ớt lọt xuống một vài khe đậu đã khía, ướp đậu càng lâu càng tốt.
- Trước khi ăn, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ vào chiên đến khi chín rubi đều thì vớt ra.
- dùng vợt vớt hết sả (rời khỏi đậu trong quá trình chiên) rải lên mặt đậu.
- Đậu hũ chiên sả ớt được dùng với nước tương có ớt cắt lát, rắc thêm một chút hạt tiêu xay vừa thơm vừa hữu ích cho sức khỏe. Món đậu hũ chiên sả ớt ăn chung với cơm hoặc làm món nhậu đều được.
Đậu hũ chiên sả ớt thêm nghệ đá quý thật sự là món chay ngon, rẻ bậc nhất nhưng mà lại có nhiều ích lợi cho sức khỏe. bạn hãy bắt tay vào chuẩn bị món đậu hũ chiên sả ớt để cả nhà cùng hưởng thụ nhé.
tinh bột nghệ
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét